Bất ngờ giá cà phê đồng loạt tăng mạnh
Theo đó, Công an Q.Tân Phú đã xác minh được người thực hiện là đôi nam nữ (học sinh) học chung trường. Cũng theo nguồn tin, khi sinh ra trẻ sơ sinh bị ngộp, tử vong, trước khi bị bỏ ở khu vực trên. Gia đình của đôi nam nữ học sinh này cùng cơ quan chức năng đến nhà xác để tiến hành các thủ tục hỏa táng cho thai nhi.Trước đó, như Báo Thanh Niên đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 5.2, một nhân viên chở hàng chạy xe đến chỗ làm ở hẻm 156 Nguyễn Hữu Dật (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú) để làm việc. Lúc này, nhân viên này đến mở cửa rào bãi đất trống gần chỗ làm để đẩy xe vào thì phát hiện một thi thể người trong túi nhựa nên hô hoán mọi người biết, báo công an.Nhận tin báo, Công an Q.Tân Phú phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan đến khám nghiệm hiện trường, điều tra.Theo đó, thi thể trẻ sơ sinh được người dân phát hiện còn nguyên dây rốn (bé gái). Thi thể trẻ sơ sinh sau đó được đưa về nhà xác.Theo người dân, bãi đất trống nơi phát hiện trẻ sơ sinh nằm giữa hai căn nhà trong hẻm 156 Nguyễn Hữu Dật (Q.Tân Phú). Bãi đất này thường dùng làm chỗ để xe cho các nhân viên làm việc tại một căn nhà gần đó. Bãi đất có cổng rào cao hơn 2 mét. Hằng ngày, sau khi hết ca làm việc, các nhân viên lấy xe về, bãi đất trống được đóng cổng rào và dùng ổ khóa để khóa rào cẩn thận.Mỹ tài trợ 6,4 tỉ USD để Samsung tăng sản xuất chip ở Texas
Chiều 28.2, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Lê Minh Hưng đã trao quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, giữ chức Tổng Bí thư Tạp chí Cộng sản.Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Lê Minh Hưng nhấn mạnh, tân Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Hoàng Trung Dũng là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, kinh qua nhiều vị trí công tác; là cán bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Theo ông Hưng, Bộ Chính trị tin tưởng, ông Hoàng Trung Dũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông cũng đề nghị lãnh đạo, các ban, đơn vị của Tạp chí Cộng sản tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hỗ trợ ông Hoàng Trung Dũng trên cương vị Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạp chí thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tạp chí ngày càng phát triển.Cũng theo ông Hưng, Bộ Chính trị đề nghị Tạp chí Cộng sản quán triệt tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhất là những chỉ đạo gần đây của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, T.Ư Đảng, đặc biệt là tư tưởng chỉ đạo trong các bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm về đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng; phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh - gọn - mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đột phá phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số quốc gia…Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản Hoàng Trung Dũng khẳng định sẽ luôn rèn giũa phẩm chất đạo đức, giữ vững bản lĩnh chính trị, cầu thị học hỏi, kế thừa kinh nghiệm các thế hệ, cùng tập thể Tạp chí Cộng sản xây dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đề cao tinh thần cống hiến của cán bộ như tâm nguyện của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản: Những người làm ở tạp chí lý luận chính trị phải có cố gắng lớn, quyết tâm cao và thật sự có lòng say mê, yêu nghề, ham học hỏi.Trước đó, ông Lê Hải Bình, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, đã được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL.Ông Hoàng Trung Dũng (54 tuổi), quê Hà Tĩnh; trình độ tiến sĩ chính trị học, cử nhân ngữ văn. Ông là Ủy viên T.Ư Đảng khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV.Ông Dũng có thời gian dài công tác tại tỉnh Hà Tĩnh. Ông từng là Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Tĩnh.
Những điểm hẹn vui chơi văn hóa trong những ngày cuối năm khiến ai cũng thích mê
Ngày 17.1, Công an xã Xuân Thới Thượng lập hồ sơ phối hợp Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) xác minh làm rõ vụ phụ xe tải bị nhóm người hành hung, vây đánh trên địa bàn.Cùng ngày, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người dùng gậy gộc tấn công một người đàn ông trên đường. Lúc người đàn ông nằm gục trên đường, nhóm người này vẫn lao vào đấm, đá, đạp vào người nạn nhân. Thậm chí, một số người ra can ngăn, la lớn "Thôi, thôi đừng đánh nữa, chết người ta bây giờ", nhưng nhóm người vẫn lao vào đánh người đàn ông.Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra trên đường Đặng Công Bỉnh, xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TP.HCM.Cùng ngày, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, những người dân chứng kiến cũng là người đứng ra can ngăn vụ đánh người cho biết, chiều 15.1, họ thấy chiếc xe tải chạy trên đường Đặng Công Bỉnh và có nhóm người chở nhau trên xe máy đuổi theo phía sau.Khi gần đến khu vực Cầu Lớn (xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn) thì kẹt xe nên xe tải dừng lại. Lúc này, nhóm người chạy xe máy vây trước đầu xe tải, kêu tài xế mở cửa, xuống nói chuyện. Nhóm này sau đó dùng cây, đá đập vỡ kính xe tải, hành hung những người trên xe. Tài xế xe tải bung cửa tháo chạy, riêng phụ xe chạy không kịp, bị nhóm người hành hung gục tại chỗ."Nhóm 4 - 5 người đập bể kính, nắm chân phụ xe tải lôi ra khỏi ca bin, rồi đánh đập dã man. Họ hung hăng quá, chúng tôi toàn là phụ nữ, người già nên không can ngăn được. Khi chúng tôi dìu phụ xe vào nhà họ mới không dám xông vào đánh nữa", một người dân can ngăn vụ đánh người cho biết.Người dân sống tại khu vực trên cho biết, khi cơ quan chức năng địa phương có mặt thì nhóm đánh người đã lên xe bỏ trốn khỏi hiện. Phụ xe tải bị thương được đưa vào bệnh viện.Cũng theo người dân, bước đầu, tài xế xe tải cho hay, trong lúc di chuyển trên đường thì có một người chạy xe máy từ trong hẻm ra. Theo phản xạ, tài xế đánh lái tránh né người này có vòng xe qua nhóm người đi xe máy trên đường. Nhóm người đi xe máy cho rằng, tài xế chạy ẩu nên có xảy ra cự cãi và dẫn đến vụ việc như trên.Hiện vụ việc phụ xe tải bị nhóm người vây đánh trên đường Đặng Công Bỉnh (H.Hóc Môn) đang được công an làm rõ.
Cụ thể, ngày 10.1, qua kiểm tra, Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công 10 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Trong đó có 6 công trình bungalow có giấy phép xây dựng nhưng xây sai vị trí. Các công trình xây dựng không phép chủ đầu tư đã tự nguyện tháo dỡ.
HLV Nhật Bản và Hàn Quốc đang thịnh hành ở Đông Nam Á
PGS-TS Lê Thị Anh Đào, Trưởng khoa Phụ ngoại A5, BV Phụ Sản Hà Nội, đã tiến hành trích rạch màng trinh, khâu tạo mép viền cho BN. Sau phẫu thuật, BN ổn định và ra viện hôm 15.3.